วันจันทร์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2556

หาเห็ด เจอระเบิด อั๊ยย่ะ ! ! !

ภาพข่าวจาก : http://news.springnewstv.tv/36223/

"ชาวบ้านดวงไม่ดี-ออกเดินสายเก็บเห็ดในป่า อ.สหัสขันธ์ จ.กาฬสินธ์ ใช้ไม้เขี่ยโดนระเบิด-หวิดดับ"
            สถานีตำรวจภูธร อ.สหัสขันธ์ จ.กาฬสินธุ์ ได้รับแจ้งเหตุระเบิดบริเวณหลังเมรุวัดกัลยาณบริหาร หมู่ที่ 10 ต.โนนบุรี โดยระบุว่า เกิดขึ้นกับชาวบ้านที่ออกเดินสายไปหาของป่าและมีผู้ได้รับบาดเจ็บ  เจ้าหน้าที่พบรอยเลือดเป็นบริเวณกว้าง


           สอบถามทราบว่าชาวบ้านได้ช่วยกันนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล โดยมีชาวบ้านและสามเณรได้รับบาดเจ็บรวม 2 ราย ทราบชื่อคือนายสมภรณ์ แสนสงค์ อายุ 29 ปี ชาว ต.คำใหญ่ อ.ห้วยเม็ก จ.กาฬสินธุ์ ถูกระเบิดเข้าที่บริเวณหว่างขา สะเก็ดตัดเข้าลูกอัณทะได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วนอีกรายเป็นสามเณรประจำวัด ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยถูกสะเก็ดที่บริเวณลำคอ   สาเหตุดังกล่าวเกิดจากชาวบ้าน ได้ทำการใช้ไม้เขี่ยเพื่อหาเห็ดป่า แต่ไม้ได้เขี่ยไปถูกวัตถุของแข็ง หลังจากนั้นจึงเกิดระเบิดเสียงดังสนั่นขึ้น

          โชคดีที่ไม่ระเบิดเข้าจุดสำคัญ จึงทำให้ไม่มีผู้เสียชีวิต จากเหตการณ์ครั้งนี้ถือว่ายังมีความโชคดี เข้าข้าง  แต่จะคนเราจะมีความโชคดีตลอดไปหรือเปล่า เหตุการครั้งนี้ผู้ได้รับบาดเจ็บใช้ไม้เขี่ยและไม่ได้สัมผัสวัตถุระเบิดโดยตรง  ส่งผลทำให้ได้รับบาดเจ็บสาหัสขนาดนี้ ในทางกลับกันถ้าหากสัมผัสโดยตรง จะเป็นการตั้งใจหรือไม่ตั้งใจ ผลที่จะตามมาต้องมีมากกว่านี้แน่นอน อาจจะทำให้สูญเสียชีวิตได้

          เพราะฉะนั้นเพื่อป้องกันเหตุที่จะเกิดขึ้น ไม่ควรสัมผัสวัตถุต้องสงสัย ที่คาดว่าจะเป็นวัตถุระเบิด
ควรรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ทันที่ เพื่อจะได้ทำการเก็บกู้ และทำลาย

          
          

ไม่มีความคิดเห็น: