วันศุกร์ที่ 4 กรกฎาคม พ.ศ. 2557

ผงะ ! ! ! เจอระเบิดสงครามโลกอีก 3 ลูก

เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 3 ก.ค.57 ร้อยตำรวจตรีพรทวี ชินนา พนักงานสอบสวน สภ.บางคนที จังหวัดสมุทรสงคราม ได้รับแจ้งจากนายสิทธิพร ทองเชื้อ กำนันตำบลบางนกแขวก อำเภอบางคนที ว่าพบระเบิดในพื้นที่ของให้ไปตรวจสอบ จึงพร้อมด้วยพลตำรวจตรีสมพงษ์ เตชะสมบูรณ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรสงคราม,พันเอกเกรียงเดช แย้มโอษฐ รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดสมุทรสงคราม, พันตำรวจเอกวีระยศ ชื่นกลิ่นธูปศิริ ผู้กำกับการ สภ.บางคนที และหน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด หรือ EOD ภูธรจังหวัดสมุทรสงคราม ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบกระสุนปืนขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 3 นิ้ว ยาว 12 นิ้ว ถูกเจ้าหน้าที่นำมาวางไว้บนถนน ในพื้นที่หมู่ 2 ตำบลบางนกแขวก โดบมีชาวบ้านมามุงดูกันจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ต้องนำยางรถยนต์มาครอบไว้และกันประชาชนให้อยู่ห่างจากรัศมี 300 เมตรเพื่อความปลอดภัย


ขอบคุณภาพ http://www.khaosod.co.th/

 กระสุนปืนดังกล่าวมีชาวบ้านที่ลงงมกุ้งในคลองตาเมี่ยในพื้นที่หมู่ 3 ตำบลบางนกแขวก อำเภอบางคนที และพบลูกปืนดังกล่าวจำนวน 3 ลูก แต่ชาวบ้านนำขึ้นมาได้เพียง 1 ลูก และนำมาให้ตนดูว่าใช่ระเบิดหรือไม่  ตนเห็นถึงกับผงะเพราะเห็นว่าเป็นระเบิดแน่นอนจึงนำมาไว้ในที่โล่งแจ้งบนถนนทางเข้าหมู่บ้าน และแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาตรวจสอบ


ขอบคุณภาพจาก:  http://www.dailynews.co.th

 ระเบิดพบที่สันนิษฐานว่าเป็นปืนต่อสู้รถถัง (กปถ 67) มีรัศมีทำลายล้าง 300 เมตร สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ระหว่างปี พ.ศ.2482-2488 ฝ่ายพันธมิตรได้ทิ้งลูกระเบิดลงมาทางเครื่องบินเพื่อขับไล่ทหารญี่ปุ่นที่มาอยู่บริเวณหน้าวัดเจริญสุขาราม และประตูน้ำบางนกแขวก ซึ่งอยู่ห่างจากที่พบระเบิดครั้งนี้ประมาณ 300 เมตร แต่ระเบิดไม่ทำงาน หลังสิ้นสุดสงคราม เจ้าหน้าที่บ้านเมืองได้มาทำการเก็บกู้ลูกระเบิดพบลูกปืนใหญ่หลายลูก และได้มอบให้ทางวัดเจริญสุขาราม ดูแลเก็บไว้ ทางวัดจึงได้ตั้งเป็นพิพิธภัณฑ์ให้นักท่องเที่ยวได้ชมและศึกษากัน 

ไม่มีความคิดเห็น: